Bảng xếp hạng bóng đá và các thông tin liên quan đến BXH được rất nhiều cược thủ quan tâm. Bởi đây đều là những thông tin quan trọng về một mùa giải để giúp người chơi soi kèo hiệu quả. Vậy bạn biết gì về BXH này? Hãy cùng Caheotv tìm hiểu chi tiết ngay trong nội dung bên dưới đây nhé!

Khái niệm về bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng được xem như là danh sách xếp hạng của các đội bóng với sự góp mặt của nhiều câu lạc bộ khác nhau. Tùy vào tính chất của giải đấu mà cách xếp hạng các đội bóng sẽ khác nhau.

Thông qua bảng xếp hạng bóng đá này cược thủ sẽ biết được thứ hạng đội bóng mình yêu thích đang nằm ở vị trí nào. Điều này phản ánh được một phần lớn năng lực thi đấu và sức mạnh của họ so với các đối thủ khác. Thường thì BXH đều được cập nhật theo từng mức thưởng khác nhau qua mỗi trận đấu.

Tổng quan về bảng xếp hạng bóng đá
Tổng quan về bảng xếp hạng bóng đá

Để cập nhật năng lực thi đấu của mỗi đội bóng trong mùa giải, ban tổ chức sẽ không ngừng cập nhật lại BXH này. Đây chính là thước đo đánh giá năng lực thi đấu tại thời điểm xếp hạng của các đội bóng. Giúp người chơi nắm bắt được tình hình mua giải đang diễn ra.

Hướng dẫn cách đọc bảng xếp hạng bóng đá

Cách đọc các thông tin trên BXH rất đơn giản và không quá phức tạp. Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ các nguyên tắc mà người chơi cần nắm được, cụ thể là những thuật ngữ và cụm từ viết tắt hiển thị trên BXH.

Cách đọc thông tin trên bảng xếp hạng bóng đá chuẩn
Cách đọc thông tin trên bảng xếp hạng bóng đá chuẩn
 • P/ Pld: Cột này cho biết số trận đấu mà đội bóng đó tham gia trong mùa giải này.
 • MP: Nơi cập nhật các trận đấu mà đội bóng đó sẽ tham gia.
 • W: Thể hiện số trận thắng của đội bóng.
 • D: Thể hiện tỷ số thắng hoặc hòa khi 2 đội tranh đấu.
 • L: Biểu thị số trận đấu thua của đội bóng trong mùa giải.
 • GS: Mục tiêu đội bóng đặt ra để có thể ghi được số điểm cao nhất.
 • F/ GF: Đây là điểm số mà các đội bóng đặt ra với kỳ vọng giành được chiến thắng.
 • A/ GA: Thể hiện số bàn thua của đội bóng trong cả giải đấu.
 • GR: Trải qua nhiều trận đấu thì GR xuất hiện biểu thị mục tiêu trung bình. 
 • WDL: Biểu thị các thông số về bàn thắng và thua, hòa sau mỗi trận đấu tham gia. Thông tin này được thay đổi liên tục và cập nhật thường xuyên.

Bảng xếp hạng bóng đá có cách tính điểm như thế nào?

Muốn cập nhật bảng xếp hạng quốc tế, thì ban tổ chức sẽ quy ước chung về cách tính điểm cho từng sự kiện. Những thông tin này cũng sẽ được công bố trước mỗi giải đấu diễn ra. Để có được cách tính điểm trên BXH bóng đá, các bạn cần theo dõi tính chất giải đấu đó là gì? 

VD: Với các giải đấu quốc gia thì phương pháp cập nhật điểm số rất đơn giản, nhưng với sự kiện thể thao quốc tế thì ban tổ chức sẽ xem xét nhiều yếu tố hơn để xếp hạng.

Thường thì các giải đấu thể thao sẽ có cách tính điểm khá giống nhau, trong một trận mà có sự xuất hiện của 2 đội bóng. Các trường hợp có thể xảy ra bao gồm có thắng – thua và hòa. Đội nào thắng sẽ ghi được 3 điểm trên bảng xếp hạng, đội thua không được điểm nào.

Trong trường hợp kết quả về hòa thì mỗi đội được cộng 1 điểm. Trải qua nhiều lượt đối đầu thì mỗi đội bóng sẽ có thể gia tăng điểm số và nâng thứ hạng của mình lên. Những đội nào có vị trí càng cao chứng tỏ họ có nhiều chiến thắng.

Bảng xếp hạng bóng đá và cách xem cơ bản

Muốn xem BXH bóng đá chuẩn các bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau đây:

Cách xem bảng xếp hạng bóng đá cơ bản nhất
Cách xem bảng xếp hạng bóng đá cơ bản nhất
 • Nên xem số trận thắng, hòa và thua  của các đội tham gia thi đấu. Đội nào có số trận thắng nhiều thì thứ hạng càng cao và chứng tỏ thực lực mạnh khi đặt kèo bạn cũng yên tâm về khả năng thắng của họ.
 • Xem đến hiệu số các trận đấu của từng đội bóng, hiệu số này dựa vào số bàn thắng thua và hòa để tính điểm. Hiệu số này sẽ có âm hoặc dương tùy vào số điểm từng đội bóng đang sở hữu.
 • Quan sát đến số điểm của từng đội bóng, đây chính là con số quyết định đến thứ hạng hiện tại của họ trên bảng xếp hạng. Số điểm càng cao chứng tỏ thứ hạng càng cao và ngược lại. Bạn có thể dựa vào bảng xếp hạng này để đặt kèo một cách hợp lý.

Các trang web cung cấp bảng xếp hạng bóng đá nhanh, chuẩn xác

Bet thủ hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều trang web cung cấp thông tin về bóng đá bao gồm bảng xếp hạng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và cập nhật thông tin nhanh, đầy đủ, chính xác tại hệ thống trực tiếp bóng đá  Caheotv. 

Tại Caheotv cung cấp nhiều bảng xếp hạng của nhiều giải đấu lớn như: World Cup, Cup C1, Ngoại Hạng Anh, Bundesliga,… Trên bảng xếp hạng này hiển thị rất nhiều thông tin gay cấn cung cấp nhiều dữ liệu cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp các thông tin về bóng đá chuẩn nhất là về BXH thì đừng quên Caheotv nhé!

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin về bảng xếp hạng bóng đá được Caheotv chia sẻ đến bạn đọc. Rất mong những kiến thức trong nội dung bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn đặc biệt là với các tân thủ chưa có nhiều hiểu biết về soi kèo bóng đá cũng như BXH bóng đá.